SỬA KHÓA ANH ĐỊNH
0903.000.614
viber zalo Youtube Google + Facebook

Tin tức và sự kiện

Mẹo xử lý khi khóa cửa bị kẹt

 • 09/12/2019 - 09:18:26
 • 833

Mẹo xử lý khi khóa cửa bị kẹt

 

     Với một chiếc khóa cửa nó có thể bảo vệ cho ngôi nhà hay bất cứ mọi thứ tránh được sự xâm hại hay nhòm ngó của các đối tượng lạ có ý đồ xấu, nhưng nếu dùng lâu ngày khóa cửa có thể bị han rỉ hoặc lệch lạc đi cấu tạo khiến cho việc mở hay khóa sẽ gặp khó khăn. Tùy vào từng những biểu hiện hay nguyên nhân mà chúng ta sẽ có những cách xử lý đơn giản mà hiệu quả.

 

 

1. Sử dụng Bột chì để bôi trơn lỗ khóa

 

     - Từ xưa ông cha ta đã có cách sử dụng dùng bột than chì để bôi trơn xử lý khi ổ khóa bị kẹt rất hiệu quả. Bột than chì đóng vai trò như một chất bôi trơn lẫy khóa đã bị tắc với các mảnh vỡ theo thời gian. Khi sử dụng bạn hãy Vặn qua vặn lại nhẹ chìa khóa đã được bôi trơn trong các xi lanh nếu nó không mở hãy thử lại một vài lần.

 

     - Dùng phấn cọ lên cạnh rìa chìa khóa khi thấy ổ khóa có dấu hiệu bị kẹt, khó mở. Rồi bạn lấy chìa tra vào ổ khóa vài lần để phấn hút hết ẩm bên trong ổ (không dùng kết hợp với dầu ăn hoặc các chất bôi trơn khác).

 

     - Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thêm Dầu ăn. Đó là phụ gia thông dụng dùng trong nhà bếp của các gia đình, nhưng có một tác dụng rất hữu ích mà ít người biết đến là dùng dầu ăn làm chất bôi trơn.

 

     Trong trường hợp ổ khóa bị rỉ sét bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu ăn vào ổ khóa, sau đó để nghiêng ổ khóa để dầu ăn ngấm vào các kết cấu bên trong của ổ khóa sau đó dùng chìa tra vào ổ vài lần để bôi trơn các bi bên trong ổ khóa.

 

     Chỉ một vài thao tác đơn giản là bạn có thể giải quyết vấn đề về ổ khóa với dầu ăn, một phụ gia luôn sẵn có (Lưu ý là bạn tuyệt đối không được sử dụng mỡ động vật sẽ làm hỏng ổ khóa).

 

     Ngoài ra bạn nên chủ động khắc phục vấn đề kẹt rít ổ khóa bằng cách bảo dưỡng các ổ khóa thường xuyên (đối với các ổ khóa treo ngoài trời bạn nên bảo dưỡng bằng cách tra dầu hàng tháng, đối với các ổ khóa dùng trong nhà nên bảo dưỡng khóa khoảng 3-4 tháng/1 lần).

 

2. Sử dụng một kẹp khóa để xử lý khóa cửa bị kẹt

 

     Kẹp khóa có bán tại các cửa hàng bán công cụ cho nghề sửa khoá – để khắc phục một ổ khóa cửa bị kẹt do chìa khóa bị hỏng. Hãy sử dụng chất bôi trơn để bôi vào lỗ của ổ khóa và chèn vào cuối gai của kẹp khóa. Sau đó nhẹ nhàng di chuyển kẹp khóa lên xuống cho đến khi bạn cảm thấy nó móc vào chìa khóa bị kẹt . Sau đó kéo mạnh kẹp khóa để loại bỏ chìa khóa bị kẹt bên trong.

 

 

3. Ngâm ổ khóa vào xăng hoặc dầu hỏa

 

     Ngâm vào xăng hoặc dầu hỏa khoảng 24h sẽ loại bỏ gỉ sét, cơ hội thành công là rất lớn

 

4. Mở rộng các khe cắm trên mặt trong của tấm bản lề nếu khóa của bạn đã trở nên bướng bỉnh

 

     Cạo ra một số lượng nhỏ các kim loại xung quanh vành, kiểm tra các chốt để xem làm thế nào để nó bắt và mở rộng khe. Làm vậy sẽ điều chỉnh ổ khóa trở nên phù hợp hơn, các khe ăn nhập với chìa giúp khắc phục ổ khóa đã bị kẹt do lệch khe.

 

 • SỬA KHÓA ANH ĐỊNH
 • Địa chỉ: 61 Cầu Xéo, P. Tân Quý, Q. Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
 • Hotline: 0903.000.614
 • Email: nguyencongdinh52@gmail.com
 • Website: suakhoaanhdinh.com
 • 2018 Copyright © SỬA KHÓA ANH ĐỊNH. . All rights reserved. Design by NINA Co.,Ltd
 • Đang online: 6
 • Tuần: 617
 • Tháng: 2486
 • Tổng kết: 835794
 • viber Facebook google+ zalo Youtube

SỬA KHÓA ANH ĐỊNH